091.702.1858

Quy định mua hàng miễn thuế áp dụng từ 15/10/2020

Đăng bởi: Duong  icon face Chia sẻ  icon view 56
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 100/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh hàng miễn thuế. Người xuất cảnh, quá cảnh sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam, hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2020.

Cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội

Theo đó, đối tượng và điều kiện để được mua hàng miễn thuế, định lượng các mặt hàng mua miễn thuế được quy  như sau:

Người xuất cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu đường bộ quốc tế; cửa khẩu ga đường sắt liên vận quốc tế, cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa khẩu cảng hàng không dân dụng quốc tế được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế nằm trong khu vực cách ly; Người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa.

Hàng hóa miễn thuế được nhận tại quầy nhận hàng trong khu cách ly tại cửa khẩu quốc tế nơi hành khách xuất cảnh; Khách du lịch là người nước ngoài theo đoàn bằng đường biển, có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế được mua hàng miễn thuế tại cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Trường hợp mua hàng miễn thuế trong nội địa thì khách du lịch được nhận hàng tại quầy nhận hàng trong khu cách ly tại cửa khẩu cảng biển loại 1 nơi khách du lịch xuất cảnh;

Khách mua hàng dạng này (trừ khách mua hàng trên chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam) được nhận hàng ở nước ngoài; được mua hàng miễn thuế không hạn chế số lượng và trị giá nhưng phải tự chịu trách nhiệm về thủ tục và định lượng để nhập khẩu vào nước nhập cảnh.

Nếu là người nhập cảnh bằng hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu (trừ giấy thông hành dùng cho việc xuất cảnh, nhập cảnh), do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, có hành lý mang theo người, hành lý gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi được miễn thuế nhập khẩu cho từng lần nhập cảnh theo định mức 1,5 lít rượu từ 20 độ trở lên; hoặc 2,0 lít rượu dưới 20 độ; hoặc 3,0 lít đồ uống có cồn, bia. Nếu mang rượu nguyên chai có dung tích lớn hơn dung tích quy định nhưng không vượt quá 01 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 01 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của pháp luật. Nếu hàng hóa là thuốc lá thì dược miễn thuế tối đa 200 điếu; hoặc 250 gam thuốc lá sợi; hoặc 20 điếu xì gà. Với Các vật phẩm khác mà không bị cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện, thì có tổng trị giá hải quan không quá 10.000.000 đồng Việt Nam. Trường hợp vượt định mức phải nộp thuế.

Nghị định này cũng quy định  Đồng tiền dùng trong giao dịch bán hàng miễn thuế bao gồm: Đồng Việt Nam;  Đồng ngoại tệ đô la Mỹ (USD), euro (EUR); Đồng tiền của nước có chung biên giới đất liền với địa điểm đặt cửa hàng miễn thuế tại khu vực biên giới,  Đồng tiền của quốc gia nơi các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thực hiện nhập cảnh, quá cảnh tại quốc gia đó.

Theo Tiêu dùng

https://tieudung.vn/thi-truong/quy-dinh-mua-hang-mien-thue-ap-dung-tu-15102020-44542.html

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...