091.702.1858

Khoa học

Than hoạt tính được ứng dụng trong phong thủy như thế nào?

icon Duong  icon face Chia sẻ  icon view 47
Than hoạt tính thường được biết đến với rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày như: trong xử lý nước, xử lý nước thải, lọc không khí và ứng dụng trong ngành y tế, dược phẩm... bên cạnh đó than hoạt tính còn được ứng dụng khá phổ biến trong xây dựng và phong thuỷ.
Banner quảng cáo
Laplace đã khởi động một sứ mệnh kéo dài hàng thế kỷ để tìm ra bí mật khổng lồ bao quanh Trái Đất.
Khẩu trang đã trở thành một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc sử dụng hoặc vứt bỏ khẩu trang không đúng cách có thể dẫn đến “lây truyền thứ cấp”. Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hồng Kông (CityU) đã sản xuất thành công khẩu trang graphene với hiệu quả chống vi khuẩn là 80%, có thể tăng lên gần 100% khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng 10 phút. Các thử nghiệm ban đầu cũng cho thấy kết quả rất hứa hẹn trong việc ngăn chặn 2 loại virus corona. Đặc biệt, khẩu trang graphene này được sản xuất dễ dàng với chi phí thấp, giúp giải quyết các vấn đề về tìm nguồn cung cấp nguyên liệu thô và xử lý khẩu trang không phân hủy sinh học. Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí ACS Nano số tháng 8/2020.
Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Y khoa Harry Perkins và Đại học Tây Úc, Australia mới phát hiện ra một thành phần trong nọc độc của ong mật có hoạt tính làm chết tế bào ung thư.
Robot tương tác có thể giúp bệnh nhân cao tuổi trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe đối phó tốt hơn với cảm giác cô đơn và lo lắng, đây là kết quả của một nghiên cứu mới được công bố ở Anh.
loading...